Cầu nâng ô tô - Tổng hợp kiến thức chuyên sâu về các loại cầu nâng ô tô hiện nay

Cầu nâng ô tô – Tổng hợp kiến thức chuyên sâu về các loại cầu nâng ô tô hiện nay

 

Ngành công nghiệp ô tô chưa bao giờ hết  sốt trong vài năm gần đây và nhu cầu càng ngày càng tăng cao. Với việc phát triển chóng mặt của thị trường xe ô tô tại Việt Nam, nhu cầu bảo dưỡng sửa chữa ô tô cũng tăng và ngày càng nóng trên khắp cả nước. Vì vậy các trung tâm bảo hiểm xe, các hãng dịch vụ bảo dưỡng 2S, 3S, 5S, sửa chữa tại các garage ô tô lẻ hình thành ngày càng nhiều và công cuôc chạy đua về công nghệ, về chất lượng dịch vụ chăm sóc xe ngày càng cao.

Tuy nhiên, không phải hãng dịch vụ hay garage tư nhân nào cũng thu hút được nhiều khách hàng mang xe đến cơ sở của mình bảo dưỡng vì rất nhiều nguyên do. Ngoài việc gặp sự cố bất ngờ trên đường sẽ không thể nào mang đến các hãng chuyên cho các dòng xe để sửa hay những khách hàng khó tính nhìn nhận vào vấn đề tay nghề của kỹ thuật viên, họ còn xem xét đến trang thiết bị tại các hãng, garage ô tô như thế nào.

Nếu là bạn, bạn có dám đem chiếc xe yêu quý của mình đến một garage truyền thống không có trang thiết bị nào hỗ trợ việc sửa chữa bảo dưỡng hay không ?

Thiết bị dùng để bảo dưỡng, sửa chữa, chăm sóc xe ô tô có rất nhiều loại. Trong đó: cầu nâng 1 trụ,cầu nâng 2 trụ, cầu nâng 4 trụ, cầu nâng cắt kéo, cầu nâng vận thăng, cầu nâng đỗ xe là loại thiết bị mà hầu hết garage nào cũng sẽ tìm hiểu để lắp đặt cho garage của mình. Mỗi loại cầu nâng có một công năng đặc thù mà bạn cần biết .

– Cầu nâng ô tô 1 trụ hay còn gọi là cầu nâng rửa xe ô tô

Cầu nâng ô tô 1 trụ được dùng trong các tiệm rửa xe ô tô là chủ yếu,với tải trọng 4 tấn, bên ngoài cầu nâng được bọc lớp vỏ Composit có khả năng chống ăn mòn và han gỉ, xylanh được mạ Crom chống rỉ và hoạt động dựa trên nguyên lí khí nén thủy lực.  Do đó thiết bị không có dỉ sét, thích hợp với môi trường thường xuyên tiếp xúc với nước , đảm bảo không sợ nhiễm điện rất an toàn cho người sử dụng, sử dụng để nâng rửa tất cả các loại xe con , xe du lịch và hầu hết các loại xe bán tải có tải trọng dưới 4 tấn

– Cầu nâng ô tô 2 trụ

Cầu nâng 2 trụ là một trong những loại cầu nâng sửa chữa ô tô phổ biến nhất hiện nay mà từ các trung tâm Service của các hãng xe cho đến những xưởng sửa chữa xe hơi nhỏ lẻ đều có. Nó thông dụng vì nó gọn nhẹ, không tốn nhiều diện tích, có thể dùng để sửa chữa được nhiều hạng mục nhất  và đặc biệt là giá mua cầu nâng  2 trụ này rẻ hơn một nửa hoặc gấp mấy lần so với các loại cầu nâng khác cùng hãng

Cầu nâng ô tô 2 trụ có hai loại là : cầu nâng hai trụ có cổng và cầu nâng 2 trụ không cổng

+  Cầu nâng 2 trụ không cổng ( hay cầu nâng 2 trụ không có giằng chắn ngang hai trụ cầu ) . Đây là loại cầu nâng rẻ nhất hiện nay bởi sự đơn giản trong thiết kế của nó nhưng cái gì cũng thế nó sẽ có ưu và nhược điểm đi kèm nhau . Nếu chỉ phục vụ cho việc sửa xe thì tôi tin chắc rằng đây là sự lựa chọn sáng suốt nhất dành cho bạn . Gía thành của loại cầu này giao động từ 26 triệu đến 32 triệu .

Cầu nâng 2 trụ không cổng có ưu điểm là có thể nâng được những dòng xe có nóc cao mà không bị hạn chế chiều cao nâng , do đó mà những dòng xe du lịch như : Ford Transit , Med Center, Santafe…có thể yên tâm mà không sợ vướng phía trên khi nâng xe, dễ dàng sửa gầm xe hoặc thay dầu.

Cầu nâng 2 trụ không cổng có nhược điểm : vì cáp nằm phía dưới cho nên trong quá trình xe đưa ra đưa vào sẽ cọ sát nhiều làm cho cáp phía dưới nhanh mòn, cũng như đất cát dính vào sẽ không đảm bảo cho cáp sử dụng được lâu dài dễ hoen dỉ. Mặt khác nâng xe cầu không cổng có tải trọng lớn có xu hướng choãi ra hai bên , nếu sử dụng lâu ngày không cân chỉnh cáp lại việc nâng xe sẽ không an toàn cho lắm .

+ Cầu nâng 2 trụ có cổng an toàn hơn cho sự lựa chọn của bạn do khắc phục được những nhược điểm của cầu không cổng chưa xử lý được. Loại 2 trụ kiểu cổng cáp nằm phía trên nên không những cáp được bảo quản tốt mà không bị cọ sát nhiều trong quá trình nâng hạ ô tô để sửa chữa. Tuy không thể cho các loại xe nâng với chiều cao bằng loại cầu nâng 2 trụ không cổng, nhưng vì 2 trục được thiết kế với chiều cao tương đối nên không ảnh hưởng nhiều đến quá trình sử dụng. Thêm một ưu điểm nữa chính là độ an toàn cho người sử dụng, bởi cầu nâng loại này có giằng phía trên nên khi nâng ô tô lên đảm bảo có lệch ở bước đầu cũng không để cho ô tô bị chúi về phía trước hoặc sau. Đặc biệt 1 số loại cầu 2 trụ giằng trên còn có cảm biến hành trình nên có thể tự động dừng khi nóc xe chạm thanh giằng trên.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng cung cấp cầu nâng 2 trụ như : Guangli, Ritian, Titano, Corghi , Heshbon, Bendpak  đến từ các nhà sản xuất ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý, Mỹ ….sự cạnh tranh về giá luôn là sức nóng mà các nhà cung cấp đưa ra nhưng với cầu 2 trụ giá thành không chênh nhau là mấy, quan trọng là thông số của thiết bị giữa các hãng để lựa chọn cho hợp lí . Nói đi cũng phải nói lại số lượng cầu nâng Trung Quốc chiếm đại đa số trong các gara cũng như các trung tâm Service của nhiều hãng xe, do đó không thể đánh giá thấp chất lượng của các loại cầu nâng 2 trụ Trung Quốc này.

Cầu nâng ô tô 4 trụ

Cầu nâng ô tô 4 trụ là loại cầu nâng chuyên dùng cho sửa chữa toàn bộ thân xe và kiểm tra góc đặt bánh xe nếu kết hợp với các đĩa cân chỉnh góc lái hay thiết bị kiểm tra góc đặt bánh xe 3D cho các dòng xe có tải trọng lớn như: xe khách, xe chở hàng, xe tải trọng lớn… Thiết bị  này có ưu điểm là tạo sự vững chắc khi nâng xe lên, chiều cao nâng khá lớn, chính vì vậy việc bố trí lắp ráp,  điều khiển dễ dàng và có thể làm được hầu hết các công việc sửa chữa trên cầu này. Ngoài ra cầu nâng 4 trụ còn được sử dụng để đỗ xe trong nhà với nhà có mặt bằng chật hẹp mà nhiều ô tô. Cầu nâng 4 trụ cũng có các hãng sản xuất như cầu nâng hai trụ, tuy nhiên mức độ chênh lệch về giá thành, thông số kĩ thuật cũng như chất lượng cầu có sự khác biệt rõ rệt bạn cần tư vấn chuyên sâu cho loại thiết bị này vì giá thành của nó tương đối cao.

Cầu nâng ô tô cắt kéo

Cầu nâng cắt kéo( cầu nâng kiểu xếp) là thiết bị nâng hạ ô tô được sử dụng chủ yếu trong việc làm lốp, trạm sửa chữa nhanh hay trong các gara sửa chữa có nhu cầu cải thiện diện tích không gian sửa chữa cho rộng hơn. Cầu nâng ô tô cắt kéo được thiết kế với hai loại chính là cầu nâng cắt kéo nâng toàn thân xe và cầu nâng cắt kéo nâng bụng có thể lắp nổi hay lắp chìm điều này tùy thuộc  vào nhu cầu của chủ gara nhưng chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn thông minh nhất của bạn cho lựa chọn thiết bị sửa chữa cho gara của mình

Tại sao tôi lại nói vậy , có người lắp cầu cắt kéo kiểu nổi cho bắt mắt khách hàng, bạn thử hình dung nếu vào 1 gara có 1 giàn cầu nâng cắt kéo bạn có muốn vào không , sửa chữa được tất cả các vị trí của xe một cách an toàn, nhanh chóng tiện lợi, lái xe vào sửa chữa nhanh chóng mà không sợ va quệt hay khó lái, không kể nó thực sự là một chiếc cầu thông minh khi giải quyết được một nhược điểm của các loại cầu khác đó chính là có thể tiết kiệm được toàn bộ không gian nhà xưởng khi lắp loại cầu cắt kéo chìm sàn, khi sửa chữa xong có thể hạ cầu bằng mặt sàn trả lại diện tích trống rộng rãi cho nhiều công việc sửa chữa khác.

Ưu điểm lớn nhất của cầu nâng cắt kéo kiểu xếp là nhỏ gọn, được đặt chìm dưới sàn nên không tốn diện tích, độ an toàn của cầu nâng cắt kéo cao, khóa an toàn luôn hoạt động ở từng vị trí nâng.

Một đặc điểm không thể bỏ qua đó chính là chức năng không thua kém gì cầu nâng ô tô 4 trụ, cầu nâng cắt kéo có thể kiểm tra góc đặt bánh xe hay góc lái khi được lắp kèm thêm bộ thiết bị cân chỉnh góc đặt bánh xe công nghệ quét ảnh cao 3D. Thật tuyệt vời phải không nào và thực tế hiện nay đã có rất nhiều các chủ gara được chúng tôi tư vấn về sự tiện ích và so sánh với các loại cầu khác đã chọn mua loại cầu cắt kéo này.

Đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, chất lượng kiểm định cũng như từng thương hiệu hãng sản xuất. Giá cầu nâng cắt kéo (cầu nâng kiểu xếp) có thể rẻ hơn giữa cầu nâng toàn xe và cầu nâng gầm. Cầu nâng cắt kéo còn phụ thuộc vào tải trọng của cầu cộng vào đó là phụ kiệm đính kèm theo cầu như: thiết bị kiểm tra góc đặt bánh xe, góc lái, kích phụ nâng, v..vv… Tải trọng càng lớn thì giá bán cầu nâng cắt kéo có thể chênh lệch đáng kể. Cầu nâng cắt kéo cũng được nhập khẩu từ các quốc gia như Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Ý, Mỹ phân phối chính hãng tại Công ty cổ phần thiết bị Tân Phát đáp ứng mọi phân khúc thị trường cầu nâng về giá cả. Cầu nâng cắt kéo của hãng nào cũng được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt theo đúng tiêu chuẩn chất lượng trước khi nhập khẩu và xuất xưởng đến tay khách hàng .

Cầu nâng đỗ xe ô tô ( bãi đỗ xe thông minh )

https://www.youtube.com/watch?v=0q-YlV5V8rA

Cầu nâng đỗ xe là cầu nâng giúp cho các hộ gia đình có một giải pháp tiết kiệm không gian nhà ở vô cùng hoàn hảo và tiện lợi dành cho các gia đình có diện tích trật hẹp hoặc gia đình có từ 2 xe ô tô trở nên.

Cầu nâng đỗ xe được chia làm 2 loại

Ưu điểm nổi bật của cầu nâng giữ xe trong nhà:

Sử dụng nguyên lý thủy lực nên lực nâng lớn, phù hợp với nhiều loại ô tô.

Khóa bằng khí nén tạo nên sự an toàn cao.

Thiết kế nhỏ gọn phù hợp với các garage hoặc nhà ở có diện tích hạn chế.

 

 

Cầu nâng vận thăng

Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại cầu nâng ô tô 2 trụ khác nhau, chính vì điều đó đã gây cho khách hàng một sự băn khoăn nhất định khi lựa chọn loại cầu nâng hai trụ tốt và phù hợp với tài chính hiện tại.

Nắm được nhu cầu khách hàng, Công ty cổ phần thiết bị Tân Phát, nhà cung cấp thiết bị ô tô số 1 tại Việt Nam đã mạnh dạn đầu tư và nhập khẩu tồn kho rất nhiều các loại cầu nâng hai trụ cho khách hàng lựa chọn, với đầy đủ chứng từ Co, Cq cho các loại cầu nâng và thiết bị khác.

– Với khách hàng là những hãng dịch vụ lớn, muốn đầu tư cầu nâng ô tô hai trụ tiêu chuẩn châu Âu, có thể mạnh dạn chọn loại cầu nâng Corghi, được công ty nhập khẩu nguyên chiếc từ Italy. Giá chỉ từ khoảng 80 triệu một chiếc.

 

 

Web : yenphat.vn

 

 

 

Máy rửa xe gia đình

Máy rửa xe gia đình hay còn gọi là máy rửa xe mini, là dòng máy phun xịt cao áp nhỏ gọn, dễ di chuyển và được sử dụng phổ biến trong các gia đình hay thợ vệ sinh điều hòa máy lạnh. Với các tính năng chính như:

 • Xịt rửa sạch sẽ xe ô tô, xe máy với thời gian nhanh chóng.
 • Tiết kiệm nước đáng kể so với cách rửa xe truyền thống.
 • Vệ sinh sân vườn, tường bị bám rêu lâu ngày hay ban công, lan can bị bám bẩn.
 • Xịt rửa nhà xưởng, máy móc.
 • Vệ sinh chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, heo.

Máy rửa xe gia đình có những loại gì?

Hiện tại, máy rửa xe được phân loại dựa vào mô tơ: máy rửa xe mô tơ từ (cảm ứng) và máy rửa xe mô tơ chổi than

 • Máy rửa xe mô tơ từ:Là loại máy rửa xe có độ bền cao, máy hoạt động có độ ồn thấp, trọng lượng nặng hơn, giá cao hơn.
 • Máy rửa xe mô tơ chổi than:Là loại máy rửa xe có đồ ồn cao hơn, trọng lượng nhẹ hơn, giá thành rẻ hơn, độ bền thấp hơn mô tơ từ.

Một lý do được người tiêu dùng đưa ra trước khi quyết định chọn mua máy rửa xe gia đình đó chính là TIẾT KIỆM CHI PHÍ cho mỗi lần rửa xe, XỊT RỬA NHANH mọi vết bẩn trên xe, NHIỀU TÍNH NĂNGkhác để vệ sinh vật dụng trong nhà.

Máy rửa xe gia đình giá rẻ, bán chạy, bền nhất thường phổ biến ở các thương hiệu như: Karcher (Thương hiệu đến từ Đức), BoschLavor (sản xuất tại Ý), Oshima, V-Jet, Makita, Hitachi, Ergen,… Và chỉ với mức giá từ 1.100.000đ, bạn đã sở hữu ngay được chiếc máy rửa xe mini đầy tiện ích.

Mua máy rửa xe mini giá rẻ ở đâu?

Trước vô vàn các địa chỉ bán máy rửa xe, META.vn tự hào là 1 trong những địa chỉ uy tín được người tiêu dùng đánh giá và lựa chọn đầu tiên khi chọn mua thiết bị dụng cụ này bởi những lý do:

 • Máy rửa xe tại META luôn đảm bảo chính hãng 100%, đúng nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
 • Giá cả phải chăng, đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình.
 • Dịch vụ giao hàng thu tiền tại nhà trên toàn quốc.
 • Miễn phí vận chuyển nội thành HN, HCM với đơn hàng mua máy rửa xe.
 • Dịch vụ bảo hành đảm bảo.
 • Nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mại dành cho khách hàng.

Quý khách chỉ cần truy cập website META.vn, gõ từ khóa máy rửa xe và đặt hàng online chỉ với 2 bước đơn giản. Nhân viên bán hàng sẽ liên hệ tư vấn sản phẩm và giao hàng tại nhà cho Quý khách. Hoặc tới trực tiếp 1 trong 2 địa chỉ tại Hà Nội: 56 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy hoặc tại TP.HCM: 716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10 để xem và đặt mua máy rửa xe trực tiếp.

 

icon up top
0989.859.948